TT.Huế: Phân ban Ni giới tỉnh họp mặt triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2567

229

PSO – Vào chiều ngày 21/5/2023 (nhằm ngày mùng 3 tháng 4 năm Quý Mão) Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Thừa Thừa Huế đã tổ chức họp mặt tại Ni viện Diệu Đức (184/6/4 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế) nhằm triển khai, thực hiện một số công tác Phật sự về Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

Đây cũng là họp lệ của PBNG tỉnh Thừa Thừa Huế được diễn ra vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Quang lâm tham dự buổi họp lần này có NT.Thích Minh Nguyên – Trưởng PBNG tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư Tôn đức Ni là Phó trưởng PBNG tỉnh và chư Tôn đức Ni trú trì các tự viện trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đồng về tham dự.

Trước khi đi vào buổi họp, hòa trong không khí đón mừng ngày Đức Từ phụ ra đời, NT.Thích Minh Nguyên – Trưởng PBNG tỉnh đã có những lời vấn an sức khỏe, thăm hỏi các công tác Phật sự chuẩn bị cho Đại lễ tại các bổn tự của chư Ni tỉnh nhà trong niềm hỷ lạc vô biên thấm tình đạo vị.

Thay mặt Ban Thư ký, NS.Thích Minh Thuận – Chánh Thư ký PBNG tỉnh thông qua chương trình buổi họp với hai nội dung chính như sau:

Thứ nhất, về Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức từ ngày Mùng 8 đến hết ngày Rằm tháng 4 năm Quý Mão. Trong suốt thời gian Đại lễ Phật đản, vào mỗi buổi chiều từ lúc 14 giờ, tại tổ đình Từ Đàm, chư Tăng Ni tụng kinh Pháp Hoa để cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, Thế giới hòa bình, Chúng sanh an lạc. Theo đó, chư Tôn đức Ni trong PBNG tỉnh đã phân bố chư Ni chúng các chùa tụng kinh mỗi ngày 40 vị tại tổ đình Từ Đàm.

Thứ hai, về An cư kiết hạ của PBNG tỉnh nhà. Với số lượng 156 chùa gồm: 62 Chùa; 42 Tịnh thất và 52 Niệm Phật đường đã có 765 hành giả đăng ký An cư. Trong đó: Tỳ kheo Ni có 607 vị; Thức xoa có 78 vị và Sa di Ni có 80 vị. Tổng cộng đã được phân thành 5 trú xứ An cư như sau:

Trú xứ Diệu Đức: 294 vị (TKN: 226; TX: 39; SDN: 29)

Trú xứ Hồng Ân: 196 vị (TKN: 153; TX: 20; SDN: 23)

Trú xứ Diệu Viên: 107 vị (TKN: 91; TX: 10; SDN: 06)

Trú xứ Diệu Hỷ: 110 vị (TKN: 82; TX: 07; SDN: 21)

Ni xá Hồng Đức: 58 vị (TKN: 55; TX: 02; SDN: 01)

Bên cạnh đó, hệ phái Nam tông có 11 hành giả An cư (TKN: 01; SDN: 10) tại chùa Huyền Không, chùa Huyền Không Sơn Thượng và tịnh thất Gotami.

Ngoài hai công tác Phật sự chính ở trên, chư Tôn đức Ni trong PBNG tỉnh cũng đã kiểm tra, rà soát một số hoạt động đang trên tiến trình thực hiện hướng đến Tuần lễ Phật đản như công tác làm xe hoa của PBNG và Ban TTXH, công tác chuẩn bị tổ chức “Buffet chay gây quỹ từ thiện” của Ban TTXH do NT.Thích Bích Châu – Ủy viên Thường trực PBNG tỉnh làm Trưởng ban.

Kết thúc buổi họp là những lời tổng kết, đánh giá, sách tấn và góp ý xây dựng trong tinh thần hòa hợp của chư Tôn đức Ni trong PBNG tỉnh cũng như chư Tôn đức Ni trú trì các tự viện trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số ảnh tại buổi họp:

Chân Tâm – Ban TTTT PBNG tỉnh TT.Huế