Yên Bái: Chùa Đại An huyện Văn Yên khai mạc khóa tu mùa Hè “Hiểu và Thương” cho hơn 500 thanh thiếu niên

71

PSO- Sáng ngày 28/6/2023, tại chùa Đại An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ Khai mạc khóa tu mùa Hè chủ đề Hiểu và Thương cho hơn 500 thanh thiếu niên huyện nhà.

Chứng minh và tham dự lễ khai mạc có TT.Thích Minh Huy, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích Đàm Thùy, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện, trụ trì chùa; chư Tôn đức thành viên Ban Tổ chức; đại diện các ban ngành hữu quan và Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện.

Tại buổi lễ, Sư cô Thích Đàm Thùy, Trưởng BTC, đã phát biểu khai mạc: Khóa tu năm nay sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7, với nhiều chương trình bổ ích. Chúc các khóa sinh có những ngày Hè an lạc; tri ân chư Tôn đức, các tình nguyện viên, quý Phật tử đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong việc điều hành, hậu cần… cảm ơn các ban ngành hữu quan và chính quyền địa phương đã hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Tổ chức.

Sau khi đại diện Ban Thư ký đọc Báo cáo công tác chuẩn bị khóa tu và các chương trình tu học cụ thể cho từng ngày, đại diện chính quyền đã phát biểu cảm ơn nhà chùa đã nhiều năm liền tổ chức khóa tu bài bản khoa học giúp các em học sinh sau một năm học lại có nơi tu dưỡng đạo đức.

TT.Thích Minh Huy, ban Đạo từ, chúc khóa tu thành công tốt đẹp; đồng thời tán thán Sc Đàm Thùy đã dành thời gian chăm sóc mầm non của đất nước, giúp các bạn trẻ hiểu rõ về nhân quả, về giá trị của tình thương và sự hiểu biết, về sự hiếu kính với cha mẹ ông bà, biết vâng lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè… đây là hành trang quý trong quá trình hình thành nhân cách của các bạn trẻ.

Minh Nguyên